Câu 8THPT#tax:v1#topic:CHEM12.ESTER.LIPID
Chất hữu cơ X được dùng phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm và phụ gia thực phẩm. Khi thủy phân hoàn toàn bất kì chất béo nào đều thu được X. Chất X là
Chất hữu cơ X được dùng phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm và phụ gia thực phẩm. Khi thủy phân hoàn toàn bất kì chất béo nào đều thu được X. Chất X là
Chọn một phương án bên dưới để kiểm tra đáp án ngay:
Đáp án chính thức: A
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Chất béo là trieste của glycerol với các acid béo, nên thủy phân hoàn toàn bất kì chất béo nào (bằng NaOH hoặc H2O) đều thu được glycerol bên phần acid béo (phần acid béo thay đổi tùy chất béo). Glycerol được dùng phổ biến trong mỹ phẩm (chất giữ ẩm) và làm phụ gia thực phẩm. Vậy X là glycerol, đáp án A. Điều này khớp với đáp án được tô sáng trong tài liệu nguồn (trang 7).
Chất béo là trieste của glycerol với các acid béo, nên thủy phân hoàn toàn bất kì chất béo nào (bằng NaOH hoặc H2O) đều thu được glycerol bên phần acid béo (phần acid béo thay đổi tùy chất béo). Glycerol được dùng phổ biến trong mỹ phẩm (chất giữ ẩm) và làm phụ gia thực phẩm. Vậy X là glycerol, đáp án A. Điều này khớp với đáp án được tô sáng trong tài liệu nguồn (trang 7).