Hành trìnhKho đềBộ đềÔn tậpHồ sơ
dethichuan.com
Hành trình của tôiKho đề thiÔn tậpHồ sơ
dethichuan.com
Chào bạn, sĩ tử 2026!
dethichuan.com

Ngân hàng đề thi thử tốt nghiệp THPT, đề kiểm tra giữa kỳ và học kỳ lớp 10, 11, 12 từ các Sở GD&ĐT và trường chuyên. Làm bài trực tuyến bấm giờ, xem lời giải chi tiết hoặc tải đề PDF.

Hỗ trợ: [email protected]

Luyện tập
  • Kho đề thi
  • Bộ đề trọng tâm
  • Chuyên đề
  • Ôn tập chủ đề sai
Môn thi THPT
  • Môn Toán
  • Môn Vật lý
  • Môn Hóa học
  • Môn Sinh học
  • Môn Tiếng Anh
  • Môn Lịch sử
Thông tin
  • Giới thiệu & liên hệ
  • Chính sách bảo mật
  • Điều khoản sử dụng
© 2026 Đề Thi Chuẩn (dethichuan.com)Chương trình GDPT 2018 · Bộ Giáo dục và Đào tạo
Hành trìnhKho đềÔn tậpHồ sơ
Hành trìnhKho đềBộ đềÔn tậpHồ sơ
dethichuan.com
Hành trình của tôiKho đề thiÔn tậpHồ sơ
dethichuan.com
Chào bạn, sĩ tử 2026!
dethichuan.com

Ngân hàng đề thi thử tốt nghiệp THPT, đề kiểm tra giữa kỳ và học kỳ lớp 10, 11, 12 từ các Sở GD&ĐT và trường chuyên. Làm bài trực tuyến bấm giờ, xem lời giải chi tiết hoặc tải đề PDF.

Hỗ trợ: [email protected]

Luyện tập
  • Kho đề thi
  • Bộ đề trọng tâm
  • Chuyên đề
  • Ôn tập chủ đề sai
Môn thi THPT
  • Môn Toán
  • Môn Vật lý
  • Môn Hóa học
  • Môn Sinh học
  • Môn Tiếng Anh
  • Môn Lịch sử
Thông tin
  • Giới thiệu & liên hệ
  • Chính sách bảo mật
  • Điều khoản sử dụng
© 2026 Đề Thi Chuẩn (dethichuan.com)Chương trình GDPT 2018 · Bộ Giáo dục và Đào tạo
Hành trìnhKho đềÔn tậpHồ sơ
Quay lại trang đề thi
DETHICHUAN.COM / PDF-EXPORTLàm bài trực tuyến
HỒ SƠ ĐỀ THI CHUẨN IN A4 • MÃ ĐỀ #1958
TEMPLATE: DETHICHUAN-A4-V2
DETHICHUAN#1958
Đề Cương Ôn Tập Toán 11 Cuối Học Kỳ II THPT Chuyên Bảo Lộc 2024-2025
Câu 1: Tính giá trị các biểu thức sau: a. A= ( 1 27 ) - 2 3 + ( 1 16 ) -1 , 25 b. B= 3 4 .3 ...
A. Đáp án AB. Đáp án BC. Đáp án CD. Đáp án D
101 CÂUCÓ ĐÁP ÁN
PDF CHUẨN IN A4•THPT

Đề Cương Ôn Tập Toán 11 Cuối Học Kỳ II THPT Chuyên Bảo Lộc 2024-2025

de-cuong-on-tap-toan-11-cuoi-hoc-ky-ii-thpt-chuyen-bao-loc-2024-2025-dethichuan.pdf
Số lượng
101 câu
Thời gian
90 phút
Phụ lục cuối đề
Đáp án & Giải
Bản in được dàn trang theo mẫu chuẩn của dethichuan.com
Số lượng
101 câu
Thời gian
90 phút
Phụ lục
Đáp án & Giải
Đang dàn trang A4 & kết xuất 101 câu hỏi...00:10
TÀI TRỢ MÁY CHỦSPONSORED
💡 Hướng dẫn lưu tệp: Khi hộp thoại bản in A4 mở ra, tại mục Máy in / Destination, chọn Save as PDF (Lưu dưới dạng PDF) để lưu tệp về máy.
HỆ THỐNG ĐỀ THI TRỰC TUYẾN
DETHICHUAN.COM
ĐỀ THI CHÍNH THỨC
(Đề thi gồm có 101 câu)
Đề Cương Ôn Tập Toán 11 Cuối Học Kỳ II THPT Chuyên Bảo Lộc 2024-2025
Bài thi / Phân loại: THPT
Thời gian làm bài: 90 phút, không kể thời gian phát đề
Mã đề thi: 1958
Họ, tên thí sinh:Số báo danh:
Câu 1:
Tính giá trị các biểu thức sau:
a. A=(271​)−32​+(161​)−1,25
b. B=24.23−2.35.3−434.3−2+25.2−4​
c. C=5−3.252+(23​)0(251​)−135.(31​)3+(22)−3(41​)−4​
Câu 2:
Rút gọn các biểu thức sau:
a) P=x52​.6x​ với x>0 .
b) Q=a37​:3a​ với a>0 .
c) K=aa3a​​ , (a>0) ;
Câu 3:
Tính giá trị các biểu thức sau (Giả sử rằng các biểu thức là có nghĩa):
a) (58​)log2​243 ;
b) loga​​(a23a​) ;
c) log3a​​(a31​) ;
d) log3​16⋅log4​27 ;
Câu 4:
Tìm các giá trị của x để biểu thức sau có nghĩa:
a) log6​(6+5x) ;
b) log1−5x​5 ;
c) 71​log3​x−13x2−1​
d) logx2−4x+3​(x+5) .
Câu 5:
Cho a=log25​7 ; b=log2​5 . Tính log5​849​ theo a , b .
Câu 6:
Xét tính đồng biến, nghịch biến và vẽ đồ thị các hàm số sau:
a) y=21​x ;
b) y=2x ;
c) y=log21​​x ;
d) y=log2​​x . (Ghi chú: trong bản gốc, mục cuối được in nhãn 'b)' — nhiều khả năng là lỗi in của nhãn 'd)'.)
Câu 7:
Giải các phương trình sau:
1) 3x−1=9. 2) 72x2+5x+4=49. 3) (23​)x2−x−5=(32​)2x+3. 4) 2−x2+2x+4​−x+4=4.
Câu 8:
Giải các phương trình sau:
1) log3​x=4. 2) log(x−1)2=2. 3) log5​x2−3x+1​=1.
4) log2​(x2−x+1​+x+1​)=log2​(x+2). 5) log3​(2x+1)−log3​(x−1)=1.
Câu 9:
Giải các bất phương trình sau:
a) 0,52−x>0,54−2x; b) 52x+12​≤5; c) (37​)x−1≤(73​)2−5x; d) 3.62x−1≥5.
e) log21​​(2x−7)≥−1; f) 2log(2x−1)≤5 g) log51​​(x+5)>log5​(2−6x); h) ln(x+1)>0.
Câu 10:
Với a là số thực dương tùy ý, a4.a21​ bằng
A.
a8.
B.
a2.
C.
a27​.
D.
a29​.
Câu 11:
Cho a là một số thực dương. Giá trị của biểu thức P=(2a​)a4​ bằng
A.
4.
B.
2.
C.
8.
D.
1.
Câu 12:
Rút gọn biểu thức P=x52​.6x​ với x>0.
A.
P=x151​.
B.
P=x1517​.
C.
P=x3017​.
D.
P=x​.
Câu 13:
Cho 0<a=1, x>0. Mệnh đề nào sau đây là sai?
A.
loga​a=1.
B.
loga​ax=x.
C.
loga​1=0.
D.
xloga​x=x.
Câu 14:
Cho ba số thực dương a,b,c và a=1. Khẳng định nào sau đây là sai?
A.
loga​(bc)=loga​b+loga​c.
B.
aloga​b=b.
C.
loga​bα=αloga​b.
D.
loga​b=lnblna​.
Câu 15:
Cho a, b là các số thực dương tùy ý. Khẳng định nào sau đây là đúng?
A.
ln(ab)=lna+lnb.
B.
ln(a+b)=lna+lnb.
C.
ln(ab)=lna.lnb.
D.
ln(a+b)=lna.lnb.
Câu 16:
Cho a là số thực dương khác 1. Mệnh đề nào sau đây đúng với mọi số thực dương x,y?
A.
loga​yx​=loga​x+loga​y.
B.
loga​yx​=loga​(x−y).
C.
loga​yx​=loga​x−loga​y.
D.
loga​yx​=loga​yloga​x​.
Câu 17:
Giá trị của biểu thức 4log2​3​ bằng
A.
3​.
B.
3.
C.
23​.
D.
23​.
Câu 18:
Cho loga​x=3,logb​x=4 với a,b là các số thực lớn hơn 1. Tính P=logab​x.
A.
P=12.
B.
P=127​.
C.
P=121​.
D.
712​.
Câu 19:
Số nghiệm thực của phương trình 2x2+1=4 là
A.
1.
B.
2.
C.
3.
D.
0.
Câu 20:
Tập nghiệm của phương trình log2​(x2−x+2)=1 là:
A.
{0}
B.
{0;1}
C.
{−1;0}
D.
{1}
Câu 21:
Tìm tập nghiệm S của phương trình log2​​(x−1)+log21​​(x+1)=1.
A.
S={3}
B.
S={2−5​;2+5​}
C.
S={2+5​}
D.
S={23+13​​}
Câu 22:
Tập nghiệm của bất phương trình log5​(x+1)>2 là:
A.
(9;+∞).
B.
(25;+∞).
C.
(31;+∞).
D.
(24;+∞).
Câu 23:
Tập nghiệm của bất phương trình 5x−1≥5x2−x−9 là
A.
[−2;4].
B.
[−4;2].
C.
(−∞;−2]∪[4;+∞).
D.
(−∞;−4]∪[2;+∞).
Câu 24:
Tập nghiệm của bất phương trình log3​(13−x2)≥2 là
A.
(−∞;−2]∪[2;+∞).
B.
(−∞;2].
C.
(0;2].
D.
[−2;2].
Câu 25:
Cho biểu thức 52⋅32⋅2​​​=2ba​ và 83⋅33⋅3​​​=3nm​ trong đó (ba​,nm​ là các phân số tối giản), khi đó:

Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
a+b=13
b.
m−n=3
c.
ba​+nm​=2011​
d.
ba​−nm​=201​
Câu 26:
Cho biểu thức A=log2​x2+log21​​x3+log4​x. Vậy:

Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
Khi log2​x=1 thì A=−21​
b.
Khi log2​x=2 thì A=1
c.
Khi log2​x=3​ thì A=−23​​
d.
Khi log2​x=2​ thì A=22​​
Câu 27:
Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
y=2x có tập xác định D=R
b.
y=(31​)x+2ex có tập xác định D=R
c.
y=log2​(x−3x2) có tập xác định D=(0;31​)
d.
y=lnx2+3log(x+2) có tập xác định D=(−2;+∞)
Câu 28:
Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
a33​​>a22​​⇒0<a<1.
b.
(a−1)4−3​>(a−1)5−4​⇒a>2.
c.
logb​43​<logb​54​⇒b>1
d.
loga​5>loga​6⇒a>1
Câu 29:
Cho hàm số y=3x1​.

Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
Hàm số có tập xác định là D=R.
b.
Hàm số đồng biến trên (−∞;+∞)
c.
Hàm số đi qua điểm A(−2;−9)
d.
Hàm số có bảng biến thiên như bên: Hình từ đề gốc
Câu 30:
Gieo hai đồng xu A và B một cách độc lập. Đồng xu A chế tạo cân đối. Đồng xu B chế tạo không cân đối nên xác suất xuất hiện mặt sấp gấp 3 lần xác suất xuất hiện mặt ngửa. Tính xác suất để:
a) Khi gieo 2 đồng xu một lần thì cả hai đều ngửa.
b) Khi gieo 2 lần thì 2 lần cả hai đồng xu đều lật ngửa.
Câu 31:
Gieo đồng thời 2 con súc sắc cân đối đồng chất, một con màu đỏ và một con màu xanh. Tính xác suất của các biến cố sau:
a) Biến cố A "Con đỏ xuất hiện mặt 6 chấm".
b) Biến cố B "Con xanh xuất hiện mặt 6 chấm".
c) Biến cố C "Ít nhất một con suất hiện mặt 6 chấm".
d) Biến cố D "Không có con nào xuất hiện mặt 6 chấm".
e) Biến cố E "Tổng số chấm xuất hiện trên hai con bằng 8".
f) Biến cố F "Số chấm suất hiện trên hai con súc sắc hơn kém nhau 2".
Câu 32:
Từ một hộp có 18 bóng đèn, trong đó có 3 bóng hỏng, lấy ngẫu nhiên 5 bóng ra khỏi hộp. Tính xác suất sao cho:
a) Có nhiều nhất 2 bóng hỏng.
b) Có ít nhất 1 bóng tốt.
Câu 33:
Hai bệnh nhân X và Y bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Biết rằng xác suất bị biến chứng nặng của bệnh nhân X là 0,1 và của bệnh nhân Y là 0,2. Khả năng bị biến chứng nặng của hai bệnh nhân là độc lập. Hãy tính xác suất của các biến cố:
a) “Cả hai bệnh nhân đều bị biến chứng nặng”;
b) “Cả hai bệnh nhân đều không bị biến chứng nặng”;
c) “Bệnh nhân X bị biến chứng nặng, bệnh nhân Y không bị biến chứng nặng”.
Câu 34:
Ba người cùng bắn vào 1 bia. Xác suất để người thứ nhất, thứ hai, thứ ba bắn trúng đích lần lượt là 0,8 ; 0,6 ; 0,5. Tính xác suất để có đúng 2 người bắn trúng đích.

Ổ lúa, hạt gạo đục là tính trạng trội hoàn toàn so với hạt gạo trong. Cho cây lúa có hạt gạo đục thuần chủng thụ phấn với cây lúa có hạt gạo trong được F1 toàn hạt gạo đục. Tiếp tục cho các cây lúa F1 thụ phấn với nhau và thu được các hạt gạo mới. Lần lượt chọn ra ngẫu nhiên 2 hạt gạo mới, tính xác suất của biến cố "Có đúng 1 hạt gạo đục trong 2 hạt gạo được lấy ra".
Câu 35:
Một con súc sắc không đồng chất sao cho mặt bốn chấm xuất hiện nhiều gấp 3 lần mặt khác, các mặt còn lại đồng khả năng. Tìm xác suất để xuất hiện một mặt chẵn
A.
P(A)=85​
B.
P(A)=83​
C.
P(A)=87​
D.
P(A)=81​
Câu 36:
Gieo một con xúc sắc 4 lần. Tìm xác suất của biến cố A: “Mặt 4 chấm xuất hiện ít nhất một lần”
A.
P(A)=1−(65​)4
B.
P(A)=1−(61​)4
C.
P(A)=3−(65​)4
D.
P(A)=2−(65​)4
Câu 37:
Một hộp đựng 4 viên bi xanh, 3 viên bi đỏ và 2 viên bi vàng. Chọn ngẫu nhiên 2 viên bi:
1. Tính xác suất để chọn được 2 viên bi cùng màu
2. Tính xác suất để chọn được 2 viên bi khác màu

Phần 2:
A. P(X)=1813​
B. P(X)=185​
C. P(X)=183​
D. P(X)=1811​
A.
P(X)=185​
B.
P(X)=85​
C.
P(X)=187​
D.
P(X)=1811​
Câu 38:
Xác suất sinh con trai trong mỗi lần sinh là 0,51. Tìm các suất sao cho 3 lần sinh có ít nhất 1 con trai
A.
P(A)≈0,88
B.
P(A)≈0,23
C.
P(A)≈0,78
D.
P(A)≈0,32
Câu 39:
Hai cầu thủ sút phạt đền. Mỗi người đá 1 lần với xác suất làm bàn tương ứng là 0,8 và 0,7. Tính xác suất để có ít nhất 1 cầu thủ làm bàn
A.
P(X)=0,42
B.
P(X)=0,94
C.
P(X)=0,234
D.
P(X)=0,9
Câu 40:
Một người bắn liên tiếp vào một mục tiêu khi viên đạn trúng mục tiêu thì thôi (các phát súng độc lập nhau). Biết rằng xác suất trúng mục tiêu của mỗi lần bắn như nhau và bằng 0,6. Tính xác suất để bắn đến viên thứ 4 thì ngừng bắn
A.
P(H)=0,03842
B.
P(H)=0,384
C.
P(H)=0,03384
D.
P(H)=0,0384
Câu 41:
Một cặp vợ chồng mong muốn sinh bằng được sinh con trai ( Sinh được con trai rồi thì không sinh nữa, chưa sinh được thì sẽ sinh nữa ). Xác suất sinh được con trai trong một lần sinh là 0,51 . Tìm xác suất sao cho cặp vợ chồng đó mong muốn sinh được con trai ở lần sinh thứ 2.
A.
P(C)=0,24
B.
P(C)=0,299
C.
P(C)=0,24239
D.
P(C)=0,2499
Câu 42:
Chọn ngẫu nhiên một vé xổ số có 5 chữ số được lập từ các chữ số từ 0 đến 9. Tính xác suất của biến cố X: “lấy được vé không có chữ số 2 hoặc chữ số 7”
A.
P(X)=0,8533
B.
P(X)=0,85314
C.
P(X)=0,8545
D.
P(X)=0,853124
Câu 43:
Cho ba hộp giống nhau, mỗi hộp 7 bút chỉ khác nhau về màu sắc
Hộp thứ nhất : Có 3 bút màu đỏ, 2 bút màu xanh, 2 bút màu đen
Hộp thứ hai : Có 2 bút màu đỏ, 2 màu xanh, 3 màu đen
Hộp thứ ba : Có 5 bút màu đỏ, 1 bút màu xanh, 1 bút màu đen
Lấy ngẫu nhiên một hộp, rút hũ họa từ hộp đó ra 2 bút
Tính xác suất của biến cố A: “Lấy được hai bút màu xanh”
A.
P(A)=631​
B.
P(A)=332​
C.
P(A)=662​
D.
P(A)=632​
Câu 44:
Một chiếc máy có hai động cơ I và II hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ I và động cơ II chạy tốt lần lượt là 0,8 và 0,7 . Hãy tính xác suất để
1. Cả hai động cơ đều chạy tốt ;
A. P(C)=0,56 B. P(C)=0,55 C. P(C)=0,58 D. P(C)=0,50
2. Cả hai động cơ đều không chạy tốt;
A. P(D)=0,23 B. P(D)=0,56 C. P(D)=0,06 D. P(D)=0,04
3. Có ít nhất một động cơ chạy tốt.
A. P(K)=0,91 B. P(K)=0,34 C. P(K)=0,12 D. P(K)=0,94
Câu 45:
Cho A,B là hai biến cố độc lập và P(A)=41​,P(B)=31​ . Khi đó:

Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
P(AB)=21​
b.
P(AB)=161​
c.
P(AB)=21​
d.
P(AB)=41​
Câu 46:
Trên một bảng quảng cáo, người ta mắc hai hệ thống bóng đèn. Hệ thống I gồm 2 bóng mắc nối tiếp, hệ thống II gồm 2 bóng mắc song song. Khả năng bị hỏng của mỗi bóng đèn sau 6 giờ thắp sáng liên tục là 0,15 . Biết tình trạng của mỗi bóng đèn là độc lập. Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
Xác suất Hệ thống II bị hỏng (không sáng) bằng: 0,0225
b.
Từ đó suy ra xác suất để hệ thống II hoạt động bình thường bằng: 0,9775
c.
Xác suất Hệ thống I bị hỏng (không sáng) bằng: 0,5775
d.
Cả hai hệ thống bị hỏng (không sáng) (kết quả được làm tròn đến hàng phần trăm nghìn) bằng: ≈0,02624.
Câu 47:
Ba người cùng bắn vào 1 bia. Xác suất bắn trúng đích của người thứ nhất, thứ hai, thứ ba lần lượt là 0,7;0,6;0,8. Khi đó:

Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
Gọi A là biến cố "người thứ nhất bắn trúng đích" ⇒P(A)=0,7;P(A)=0,7 .
b.
Gọi B là biến cố "người thứ hai bắn trúng đích" ⇒P(B)=0,6;P(B)=0,4 .
c.
Gọi C là biến cố "người thứ ba bắn trúng đích" ⇒P(C)=0,8;P(C)=0,2 .
d.
Xác suất để có đúng 2 người bắn trúng đích 0,452 .
Câu 48:
Một lớp học có 40 học sinh, trong đó có 18 học sinh tham gia môn bóng đá và 10 học sinh tham gia môn bóng chuyền, trong đó có 6 học sinh tham gia cả hai môn bóng đá và bóng chuyền. Thầy giáo chọn ngẫu nhiên một học sinh từ lớp học để làm nhiệm vụ đặc biệt, gọi A là biến cố: "Chọn được một học sinh tham gia môn bóng đá", B là biến cố: "Chọn được một học sinh tham gia môn bóng chuyền". Khi đó:

Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
P(A)=209​
b.
P(B)=41​
c.
P(AB)=207​
d.
Xác suất để học sinh được chọn có tham gia ít nhất một trong hai môn thể thao bằng 2013​
Câu 49:
Tính đạo hàm của các hàm số sau:

a) y=(x2+3x)(2−x). b) y=x2x​ c) y=4x−32x−1​ d) y=4x−32x+10​

e) y=x−1x2−3x+3​ f) y=x−32x2−4x+1​ g) y=x−1​+x−1​1​ h) y=(x​−x​1​)5
Câu 50:
Tính đạo hàm của các hàm số sau:

a) y=xcosx b) y=sin3(2x+1) c) y=sin2+x2​ d) y=sinx+2x​

e) y=sin(cos2x) f) y=cos2x−sin2x1​ g) y=sinx.cos2x h) y=(cos4x−sin4x)5
Câu 51:
1). Cho f(x)=x1​+x22​+x33​. Tính f′(−1).

2). Cho f(x)=x5+x3−2x−3. Tính f′(1)+f′(−1)+4f(0)

3). Cho f(x)=4−x2​x​. Tính f′(0)
Câu 52:
Cho hàm số y=cot2x. Chứng minh rằng: y′+2y2+2=0
Câu 53:
Cho đường cong (C):y=f(x)=x3−3x2. Viết phương trình tiếp tuyến của (C) trong các trường hợp sau:
a) Tại điểm M0​(1;−2).
b) Tại điểm thuộc (C) và có hoành độ x0​=−1.
c) Tại giao điểm của (C) với trục hoành.
d) Biết tiếp tuyến đi qua điểm A(−1;−4).
Câu 54:
Cho đường cong (C):y=1−x3x+1​.
a) Viết phương trình tiếp tuyến của (C) biết tiếp tuyến song song với đường thẳng (d):x−4y−21=0.
b) Viết phương trình tiếp tuyến của (C) biết tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng (Δ):2x+2y−9=0.
Câu 55:
Cho hàm số y=x−14​. Khi đó y′(−1) bằng
A.
−1.
B.
−2.
C.
2.
D.
1.
Câu 56:
Tính đạo hàm của hàm số f(x)=x+42x+7​ tại x=2 ta được:
A.
f′(2)=361​.
B.
f′(2)=611​.
C.
f′(2)=23​.
D.
f′(2)=125​.
Câu 57:
Cho f(x)=x5+x3−2x−3. Tính f′(1)+f′(−1)+4f′(0)?
A.
4.
B.
7.
C.
6.
D.
5.
Câu 58:
Đạo hàm của hàm số y=2x4​+35x3​−2x​+a2 (a là hằng số) bằng.
A.
2x3+5x2−2x​1​+2a.
B.
2x3+5x2+22x​1​.
C.
2x3+5x2−2x​1​.
D.
2x3+5x2−2​.
Câu 59:
Cho hàm số f(x)=x2+3​. Tính giá trị của biểu thức S=f(1)+4f′(1).
A.
S=4.
B.
S=2.
C.
S=6.
D.
S=8.
Câu 60:
Cho hàm số f(x)=−x3+3mx2−12x+3 với m là tham số thực. Số giá trị nguyên của m để f′(x)≤0 với ∀x∈R là
A.
1.
B.
5.
C.
4.
D.
3.
Câu 61:
Tiếp tuyến của đồ thị hàm số y=2x−3x+1​ tại điểm có hoành độ x0​=−1 có hệ số góc bằng
A.
5
B.
−51​
C.
−5
D.
51​
Câu 62:
Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số y=x4−4x2+5 tại điểm có hoành độ x=−1.
A.
y=4x−6
B.
y=4x+2
C.
y=4x+6
D.
y=4x−2
Câu 63:
Cho hàm số f(x)=x3−3x2, tiếp tuyến song song với đường thẳng y=9x+5 của đồ thị hàm số là:
A.
y=9(x+3)
B.
y=9(x−3)
C.
y=9x+5 và y=9(x−3)
D.
y=9x+5
Câu 64:
Cho chuyển động được xác định bởi phương trình s=2t3+6t2−t, trong đó t được tính bằng giây và s được tính bằng mét. Vận tốc tức thời của chuyển động tại thời điểm t=3s là:
A.
89m/s
B.
105m/s
C.
48m/s
D.
20m/s
Câu 65:
Một chất điểm chuyển động có phương trình chuyển động là S(t)=31​t3−2t2+3t−1 (t được tính bằng giây, s tính bằng mét). Vận tốc tức thời của chất điểm tại thời điểm t=4 là
A.
6(m/s)
B.
4(m/s)
C.
5(m/s)
D.
3(m/s)
Câu 66:
Một vật chuyển động trong 1 giờ với vận tốc v phụ thuộc vào thời gian t có đồ thị vận tốc như hình bên. Trong khoảng thời gian 1 giờ kể từ khi bắt đầu chuyển động, đồ thị đó là một phần của đường parabol có đỉnh I(21​;8) và trục đối xứng song song với trục tung. Tính gia tốc của vật lúc t=0,25(h)

Hình từ đề gốc
A.
16(km/h2)
B.
−16(km/h2)
C.
8(km/h2)
D.
−8(km/h2)
Câu 67:
Cho hàm số y=x+1x−2​. Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị hàm số trên tại điểm có hoành độ x0​=0.
A.
y=3x−2
B.
y=−3x−2
C.
y=3x−3
D.
y=3x+2
Câu 68:
Tính đạo hàm cấp hai của hàm số y=−3cosx tại điểm x0​=2π​.
A.
y′′(2π​)=−3
B.
y′′(2π​)=5
C.
y′′(2π​)=0
D.
y′′(2π​)=3
Câu 69:
Phương trình chuyển động của một chất điểm được biểu thị bởi công thức S(t)=4−2t+4t2+2t3, trong đó t>0 và t tính bằng giây (s), S(t) tính bằng mét (m). Tìm gia tốc a của chất điểm tại thời điểm t=5(s).
A.
a=68(m/s2)
B.
a=115(m/s2)
C.
a=100(m/s2)
D.
a=225(m/s2)
Câu 70:
Dùng định nghĩa để tính đạo hàm của hàm số y=f(x)=x2+2x tại điểm x0​=1. Khi đó, các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
f′(1)=x→1lim​x−1f(x)−f(1)​
b.
f′(1)=x→1lim​x−1x2+2x−3​
c.
f′(1)=x→1lim​(x+4)
d.
f′(1)=a⇒a>5
Câu 71:
Dùng định nghĩa để tính đạo hàm của hàm số f(x)=x+1x−2​ tại điểm x0​=0 ta được f′(0)=a. Khi đó, các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
f′(0)=x→0lim​x−0f(x)−f(0)​
b.
f′(0)=x→0lim​x+14​
c.
Phương trình 3x=3 có nghiệm bằng x=a−2
d.
loga​9=3
Câu 72:
Cho hàm số y=f(x)=2x3 có đồ thị (C) và điểm M thuộc (C) có hoành độ x0​=−1. Khi đó, các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
Hệ số góc của tiếp tuyến của (C) tại điểm M bằng 6
b.
Phương trình tiếp tuyến của (C) tại M đi qua điểm A(0;4)
c.
Phương trình tiếp tuyến của (C) tại M cắt đường thẳng d:y=3x tại điểm có hoành độ bằng 4
d.
Phương trình tiếp tuyến của (C) tại M vuông góc với đường thẳng Δ:y=−61​x
Câu 73:
Cho hàm số y=x2+3x+1 có đồ thị (C). Viết được phương trình tiếp tuyến của (C) tại giao điểm của (C) với trục tung. Khi đó, các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
Hệ số góc của phương trình tiếp tuyến bằng 3.
b.
Phương trình tiếp tuyến đi qua điểm A(1;3)
c.
Phương trình tiếp tuyến cắt đường thẳng y=2x+1 tại điểm có hoành độ bằng 0
d.
Phương trình tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng y=−31​x+1
Câu 74:
Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
y=x2−x tại x0​=1 có f′(1)=1
b.
y=x​ tại x0​=1 có f′(1)=1
c.
y=x2+11​ tại x0​=0 có f′(0)=0
d.
y=x+11​ tại x0​=2 có f′(2)=−91​
Câu 75:
Cho tứ diện đều ABCD cạnh a, M là trung điểm của cạnh BC. Tính góc giữa hai đường thẳng AB và DM.
Câu 76:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, cạnh bên SA vuông góc với mặt đáy. Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SD.
a) Chứng minh: AK⊥(SCD),AH⊥(SBC). b) Chứng minh SC⊥(AHK).
Câu 77:
Cho hình lập phương ABCD.A′B′C′D′.
a) Chứng minh AC′⊥(A′BD). b) Chứng minh AC′⊥(CB′D′).
Câu 78:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật AB=a, cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA=a. Góc giữa hai mặt phẳng (SBC) và (SAD) bằng
Câu 79:
Cho tứ diện OABC có OA,OB,OC đôi một vuông góc và OB=OC=a6​,OA=a. Tính góc giữa hai mặt phẳng (ABC) và (OBC).
Câu 80:
Cho hình lập phương ABCD.A′B′C′D′. Tính cosin góc giữa hai mặt phẳng (CB′D′) và (ABCD)
Câu 81:
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại C, SAC là tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng (ABC). Chứng minh rằng (SBC)⊥(SAC).
Câu 82:
Cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc với mặt phẳng (ABC), ΔABC là tam giác đều cạnh bằng a, SA=2a. Khoảng cách từ C đến mặt phẳng (SAB) bằng
Câu 83:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang, ABC=BAD=90o, BA=BC=a; AD=2a. Cạnh bên SA vuông góc với đáy. Góc tạo bởi giữa SC và (SAD) bằng 30o. Tính khoảng cách từ A đến (SCD).
Câu 84:
Cho hình chóp S.ABCD đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a; cạnh bên SA vuông góc với đáy; SC hợp với đáy góc 45o. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng SC và BD.
Câu 85:
Cho hình lập phương ABCD.A′B′C′D′. Góc giữa hai đường thẳng BA′ và CD bằng
A.
60∘.
B.
90∘.
C.
45∘.
D.
30∘.
Câu 86:
Cho hình lập phương ABCD.A′B′C′D′. Góc giữa hai đường thẳng AB và A′C′ bằng
Hình từ đề gốc
A.
60∘.
B.
45∘.
C.
90∘.
D.
30∘.
Câu 87:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi tâm O và SA=SC, SB=SD. Trong các mệnh đề sau mệnh đề nào sai?
A.
AC⊥SD.
B.
BD⊥AC.
C.
BD⊥SA.
D.
AC⊥SA.
Câu 88:
Cho hai đường thẳng a, b phân biệt và mặt phẳng P. Mệnh đề nào sau đây sai?
A.
Nếu P∥Q và b⊥P thì b⊥Q
B.
Nếu a∥P và b⊥a thì b⊥(P)
C.
Nếu a∥P và b⊥P thì b⊥a
D.
Nếu a⊥P, b⊥P thì a∥b
Câu 89:
Trong các mệnh đề sau, mệnh đề nào sau đây là đúng?
A.
Hai mặt phẳng vuông góc với nhau thì mọi đường thẳng nằm trong mặt phẳng này sẽ vuông góc với mặt phẳng kia.
B.
Hai mặt phẳng phân biệt cùng vuông góc với một mặt phẳng thì vuông góc với nhau.
C.
Hai mặt phẳng phân biệt cùng vuông góc với một mặt phẳng thì song song với nhau.
D.
Hai mặt phẳng vuông góc với nhau thì mọi đường thẳng nằm trong mặt phẳng này và vuông góc với giao tuyến của hai mặt phẳng sẽ vuông góc với mặt phẳng kia.
Câu 90:
Khẳng định nào sau đây là sai?
A.
Nếu đường thẳng d⊥(α) thì d sẽ vuông góc với mọi đường thẳng nằm trong (α).
B.
Nếu đường thẳng d vuông góc với hai đường thẳng nằm trong (α) thì d⊥(α).
C.
Nếu đường thẳng d vuông góc với hai đường thẳng cắt nhau nằm trong (α) thì d vuông góc với mọi đường thẳng nằm trong (α).
D.
Nếu đường thẳng d⊥(α) và a∥(α) thì d⊥a.
Câu 91:
Cho hình chóp S.ABCD có tất cả các cạnh bên và cạnh đáy bằng nhau và ABCD là hình vuông tâm O. Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?
A.
SA⊥(ABCD)
B.
SO⊥(ABCD)
C.
AB⊥(SBC)
D.
AC⊥(SBC)
Câu 92:
Cho hình chóp tam giác SABC có SA=SB và AC=CB. Khẳng định nào sau đây đúng?
A.
BC⊥(SBC).
B.
SB⊥AB.
C.
SA⊥(ABC).
D.
AB⊥SC.
Câu 93:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông và SA vuông góc với đáy. Khẳng định nào sau đây đúng?
Hình từ đề gốc
A.
AC⊥(SCD).
B.
BD⊥(SAD).
C.
AC⊥(SBD).
D.
BD⊥(SAC).
Câu 94:
Cho hình chóp tam giác S.ABC có SA⊥(ABC), tam giác ABC vuông tại B. Gọi H là hình chiếu của A trên SB. Xét các khẳng định sau:
(1) AH⊥SC (2) BC⊥(SAB) (3) SC⊥AB
Có bao nhiêu khẳng định đúng?
A.
3.
B.
1.
C.
0.
D.
2.
Câu 95:
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, SA vuông góc với đáy. Gọi M là trung điểm AC. Khẳng định nào sau đây sai?
A.
BM⊥AC.
B.
(SBM)⊥(SAC).
C.
(SAB)⊥(SBC).
D.
(SAB)⊥(SAC).
Câu 96:
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông cân tại B, SA vuông góc với đáy. Gọi M là trung điểm của AC. Khẳng định nào sau đây sai?
A.
BM⊥AC.
B.
(SBM)⊥(SAC).
C.
(SAB)⊥(SBC).
D.
(SAB)⊥(SAC).
Câu 97:
Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a, tâm của đáy là O với SO=2a3​​. Gọi M,N lần lượt là trung điểm cạnh AD và BC. Khi đó:
Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
(SMN)⊥(ABCD)
b.
(SAD)⊥(SMN)
c.
((SBC),(ABCD))=30∘
d.
((SBC),(SCD))≈80,52∘.
Câu 98:
Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông tại A và I⊥(ABC). Khi đó:
Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
(SAC)⊥(ABC)
b.
Gọi H là hình chiếu của A trên BC. Khi đó: (SAH)⊥(SBC).
c.
(AB,SC)=60∘
d.
Gọi K là hình chiếu của A trên SC. Khi đó: ((ABK),(SBC))=60∘.
Câu 99:
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là vuông cạnh a. Biết SA vuông góc với mặt phẳng đáy và SA=a3​. Vẽ đường cao AH của tam giác SAB. Vẽ đường cao AK của tam giác SAD. Khi đó:

Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
BC⊥AH
b.
Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBC) bằng: 2a3​​
c.
Khoảng cách từ A đến mặt phẳng (SBD) bằng: 7a2​​
d.
Khoảng cách từ C đến mặt phẳng (AHK) bằng: 5a5​​
Câu 100:
Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông tại B có AB=1, ACB=30∘. Biết SA vuông góc với mặt đáy và SA=2. Gọi H là hình chiếu của A trên SB. Khi đó:

Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
d(A,SB)=AH
b.
d(B,(SAC))=33​​
c.
BC=3​
d.
Thể tích khối chóp S.ABC bằng: 63​​
Câu 101:
Cho tứ diện ABCD có AB,AC,AD đôi một vuông góc với nhau. Biết rằng AB=AC=a, AD=a3​. Các mệnh đề sau đúng hay sai?
a.
AC⊥(ABD)
b.
(CD,(ABD))=30∘
c.
Góc phẳng nhị diện [A,BC,D]≈87,79∘
d.
Góc phẳng nhị diện [C,AB,D]=90∘
---------------- HẾT ----------------
(Thí sinh không được sử dụng tài liệu. Cán bộ coi thi không giải thích gì thêm)
BẢNG ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Đề Cương Ôn Tập Toán 11 Cuối Học Kỳ II THPT Chuyên Bảo Lộc 2024-2025 — Mã đề: 1958 • Nguồn: dethichuan.com
Câu12345678910
Đáp án——————————
Câu11121314151617181920
Đáp án——————————
Câu21222324252627282930
Đáp án——————————
Câu31323334353637383940
Đáp án——————————
Câu41424344454647484950
Đáp án——————————
Câu51525354555657585960
Đáp án——————————
Câu61626364656667686970
Đáp án——————————
Câu71727374757677787980
Đáp án——————————
Câu81828384858687888990
Đáp án——————————
Câu919293949596979899100
Đáp án——————————
Câu101
Đáp án—
HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT TỪNG CÂU
Câu 1 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 2 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 3 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 4 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 5 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 6 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 7 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 8 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 9 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 10 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 11 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 12 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 13 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 14 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 15 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 16 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 17 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 18 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 19 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 20 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 21 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 22 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 23 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 24 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 25 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 26 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 27 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 28 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 29 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 30 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 31 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 32 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 33 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 34 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 35 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 36 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 37 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 38 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 39 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 40 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 41 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 42 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 43 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 44 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 45 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 46 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 47 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 48 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 49 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 50 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 51 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 52 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 53 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 54 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 55 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 56 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 57 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 58 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 59 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 60 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 61 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 62 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 63 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 64 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 65 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 66 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 67 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 68 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 69 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 70 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 71 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 72 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 73 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 74 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 75 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 76 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 77 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 78 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 79 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 80 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 81 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 82 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 83 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 84 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 85 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 86 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 87 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 88 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 89 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 90 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 91 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 92 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 93 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 94 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 95 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 96 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 97 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 98 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 99 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 100 (Chọn —):Đáp án đúng là —.
Câu 101 (Chọn —):Đáp án đúng là —.