Từ một hộp chứa 4 viên bi xanh, 3 viên bi đỏ và 2 viên bi vàng; lấy ngẫu nhiên đồng thời 2
viên bi. Xác suất để lấy được 2 viên bi khác màu bằng
5 7 5 13
Từ một hộp chứa 4 viên bi xanh, 3 viên bi đỏ và 2 viên bi vàng; lấy ngẫu nhiên đồng thời 2
viên bi. Xác suất để lấy được 2 viên bi khác màu bằng
5 7 5 13
viên bi. Xác suất để lấy được 2 viên bi khác màu bằng
5 7 5 13
Chọn một phương án bên dưới để kiểm tra đáp án ngay:
Đáp án chính thức: D
Hướng dẫn giải chi tiết
Chọn D
Lấy 2 viên bi từ 9 viên bi có C92 cách. Vậy n ( ) = C92 .
Gọi A là biến cố “ Lấy được hai viên bi khác màu ”. Suy ra A là biến cố “ Lấy được hai viên bi
cùng màu “.
Các kết quả thuận lợi của biến cố A là: n ( A ) = C42 + C32 + C22 = 10 .
n ( A) 13
Vậy xác suất lấy được 2 viên bi khác màu là: P ( A ) = 1 - P ( A ) = 1 - = .
n () 18
Lấy 2 viên bi từ 9 viên bi có C92 cách. Vậy n ( ) = C92 .
Gọi A là biến cố “ Lấy được hai viên bi khác màu ”. Suy ra A là biến cố “ Lấy được hai viên bi
cùng màu “.
Các kết quả thuận lợi của biến cố A là: n ( A ) = C42 + C32 + C22 = 10 .
n ( A) 13
Vậy xác suất lấy được 2 viên bi khác màu là: P ( A ) = 1 - P ( A ) = 1 - = .
n () 18