(Hóa 12- Chương 2) Chất hữu cơ X được dùng phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm và phụ gia thực phẩm. Khi thủy phân hoàn toàn bất kì chất béo nào đều thu được X. Chất X là
(Hóa 12- Chương 2) Chất hữu cơ X được dùng phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm và phụ gia thực phẩm. Khi thủy phân hoàn toàn bất kì chất béo nào đều thu được X. Chất X là
Chọn một phương án bên dưới để kiểm tra đáp án ngay:
Đáp án chính thức: D
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Chất béo là trieste của glycerol với các axit béo. Thủy phân hoàn toàn bất kì chất béo nào đều cho glycerol (các axit béo thì tùy thuộc vào chất béo). Glycerol được dùng trong mỹ phẩm và làm phụ gia thực phẩm (chất giữ ẩm, làm ngọt E422). Vậy X là glycerol.
Chất béo là trieste của glycerol với các axit béo. Thủy phân hoàn toàn bất kì chất béo nào đều cho glycerol (các axit béo thì tùy thuộc vào chất béo). Glycerol được dùng trong mỹ phẩm và làm phụ gia thực phẩm (chất giữ ẩm, làm ngọt E422). Vậy X là glycerol.