Trong một hộp có 18 quả bóng đỏ và 2 quả bóng xanh, các quả bóng có kích thước như nhau. Một học sinh lấy ngẫu nhiên lần lượt 2 quả bóng trong hộp và không hoàn lại.
Trong một hộp có 18 quả bóng đỏ và 2 quả bóng xanh, các quả bóng có kích thước như nhau. Một học sinh lấy ngẫu nhiên lần lượt 2 quả bóng trong hộp và không hoàn lại.
Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
Xác suất để lần thứ nhất lấy được quả bóng màu xanh là .
b)
Xác suất để lần thứ hai lấy được quả bóng xanh là , biết lần thứ nhất lấy được quả bóng xanh.
c)
Xác suất để cả hai lần đều lấy được quả bóng xanh là .
d)
Xác suất để ít nhất 1 lần lấy được quả bóng đỏ là .
Đáp án chính thức: a:Đ,b:Đ,c:Đ,d:Đ
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
a) Đúng: 2/20 = 1/20. b) Đúng: sau khi lấy 1 xanh, còn 1 xanh/19 bóng nên P = 1/19. c) Đúng: P = (2/20)(1/19) = 2/380 = 1/190. d) Đúng: biến cố đối của 'cả hai lần đều xanh' nên P = 1 − 1/190 = 189/190.
a) (AI giải đề cho tôi)
P = 2/20 = 1/20.
b) (AI giải đề cho tôi)
Còn 1 quả xanh trong 19 quả: P = 1/19.
c) (AI giải đề cho tôi)
P = (2/20)·(1/19) = 1/190.
d) (AI giải đề cho tôi)
P = 1 − P(cả hai xanh) = 1 − 1/190 = 189/190.
a) Đúng: 2/20 = 1/20. b) Đúng: sau khi lấy 1 xanh, còn 1 xanh/19 bóng nên P = 1/19. c) Đúng: P = (2/20)(1/19) = 2/380 = 1/190. d) Đúng: biến cố đối của 'cả hai lần đều xanh' nên P = 1 − 1/190 = 189/190.
a) (AI giải đề cho tôi)
P = 2/20 = 1/20.
b) (AI giải đề cho tôi)
Còn 1 quả xanh trong 19 quả: P = 1/19.
c) (AI giải đề cho tôi)
P = (2/20)·(1/19) = 1/190.
d) (AI giải đề cho tôi)
P = 1 − P(cả hai xanh) = 1 − 1/190 = 189/190.