Câu 1: Một két nước ngọt đựng 24 chai nước có khối lượng và hình thức bề ngoài như nhau, trong đó có 16 chai loại I và 8 chai loại II. Bác Tùng lần lượt lấy ra ngẫu nhiên hai chai (lấy không hoàn lại). Xét các biến cố: : "Lần thứ nhất lấy ra chai nước loại I; : "Lần thứ hai lấy ra chai nước loại I".
Câu 1: Một két nước ngọt đựng 24 chai nước có khối lượng và hình thức bề ngoài như nhau, trong đó có 16 chai loại I và 8 chai loại II. Bác Tùng lần lượt lấy ra ngẫu nhiên hai chai (lấy không hoàn lại). Xét các biến cố: : "Lần thứ nhất lấy ra chai nước loại I; : "Lần thứ hai lấy ra chai nước loại I".
Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
.
b)
.
c)
.
d)
.
Đáp án chính thức: a:S,b:S,c:Đ,d:Đ
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Sau lần lấy thứ nhất còn 23 chai. a) Nếu A xảy ra: còn 15 chai loại I trên 23 chai nên P(B|A)=15/23 ≠ 16/23 → SAI. b) Nếu A không xảy ra (lấy loại II): còn 16 chai loại I trên 23 chai nên P(B|Ā)=16/23 ≠ 15/23 → SAI. c) P(B̄|A)=1−P(B|A)=1−15/23=8/23 → ĐÚNG. d) P(B̄|Ā)=1−16/23=7/23 → ĐÚNG.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(B|A)=15/23 vì còn 15 chai loại I trong 23 chai.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(B|Ā)=16/23 vì còn đủ 16 chai loại I trong 23 chai.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(B̄|A)=1−15/23=8/23.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(B̄|Ā)=1−16/23=7/23.
Sau lần lấy thứ nhất còn 23 chai. a) Nếu A xảy ra: còn 15 chai loại I trên 23 chai nên P(B|A)=15/23 ≠ 16/23 → SAI. b) Nếu A không xảy ra (lấy loại II): còn 16 chai loại I trên 23 chai nên P(B|Ā)=16/23 ≠ 15/23 → SAI. c) P(B̄|A)=1−P(B|A)=1−15/23=8/23 → ĐÚNG. d) P(B̄|Ā)=1−16/23=7/23 → ĐÚNG.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(B|A)=15/23 vì còn 15 chai loại I trong 23 chai.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(B|Ā)=16/23 vì còn đủ 16 chai loại I trong 23 chai.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(B̄|A)=1−15/23=8/23.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(B̄|Ā)=1−16/23=7/23.