Có ba người cùng đi câu cá. Xác suất câu được cá của người thứ nhất là . Xác suất câu được cá của người thứ hai là . Xác suất câu được cá của người thứ ba là . Khi đó xác suất của biến cố:
Có ba người cùng đi câu cá. Xác suất câu được cá của người thứ nhất là . Xác suất câu được cá của người thứ hai là . Xác suất câu được cá của người thứ ba là . Khi đó xác suất của biến cố:
Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
Cả ba câu được cá bằng 0,06
b)
Cả ba không câu được cá bằng 0,94
c)
Có ít nhất 1 người câu được cá bằng 0,79
d)
Có đúng 1 người câu được cá bằng 0,34
Đáp án chính thức: a:Đ,b:S,c:Đ,d:S
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A1, A2, A3 lần lượt là biến cố người thứ nhất, thứ hai, thứ ba câu được cá với P(A1)=0,5; P(A2)=0,4; P(A3)=0,3. Các biến cố độc lập.
a) P(A1A2A3)=0,5·0,4·0,3=0,06 → Đúng.
b) P(cả ba không câu được)=0,5·0,6·0,7=0,21 ≠ 0,94 → Sai.
c) P(it nhất 1 người câu được)=1−0,21=0,79 → Đúng.
d) P(đúng 1 người)=0,5·0,6·0,7 + 0,5·0,4·0,7 + 0,5·0,6·0,3 = 0,21+0,14+0,09=0,44 ≠ 0,34 → Sai.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(A1A2A3)=0,5·0,4·0,3=0,06 do các biến cố độc lập.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(cả ba không câu được)=0,5·0,6·0,7=0,21, không phải 0,94.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(it nhất 1 người câu được)=1−0,21=0,79.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(đúng 1 người)=0,5·0,6·0,7+0,5·0,4·0,7+0,5·0,6·0,3=0,21+0,14+0,09=0,44, không phải 0,34.
Gọi A1, A2, A3 lần lượt là biến cố người thứ nhất, thứ hai, thứ ba câu được cá với P(A1)=0,5; P(A2)=0,4; P(A3)=0,3. Các biến cố độc lập.
a) P(A1A2A3)=0,5·0,4·0,3=0,06 → Đúng.
b) P(cả ba không câu được)=0,5·0,6·0,7=0,21 ≠ 0,94 → Sai.
c) P(it nhất 1 người câu được)=1−0,21=0,79 → Đúng.
d) P(đúng 1 người)=0,5·0,6·0,7 + 0,5·0,4·0,7 + 0,5·0,6·0,3 = 0,21+0,14+0,09=0,44 ≠ 0,34 → Sai.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(A1A2A3)=0,5·0,4·0,3=0,06 do các biến cố độc lập.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(cả ba không câu được)=0,5·0,6·0,7=0,21, không phải 0,94.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(it nhất 1 người câu được)=1−0,21=0,79.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(đúng 1 người)=0,5·0,6·0,7+0,5·0,4·0,7+0,5·0,6·0,3=0,21+0,14+0,09=0,44, không phải 0,34.