Một chiếc máy bay có 2 động cơ . Xác suất để động cơ hoạt động bình thường là 0,95. Xác suất để động cơ bị hỏng là . Tính xác suất để
a) Hai động cơ điều hoạt động bình thường.
b) Hai động cơ điều bị hỏng.
c) Ít nhất một động cơ hoạt động.

Đáp án chính thức: Tự luận
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A: động cơ I hoạt động bình thường, P(A)=0,95; B: động cơ II hoạt động bình thường, P(B)=1-0,1=0,9. Hai động cơ hoạt động độc lập.
a) P(A∩B)=0,95·0,9=0,855.
b) P(Ā∩B̄)=(1-0,95)(1-0,9)=0,05·0,1=0,005.
c) Ít nhất một động cơ hoạt động là biến cố đối của 'cả hai đều hỏng': P=1-0,005=0,995.
Câu hỏi này trích từ đề thi chính thức:

Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 11 THPT Yên Hòa 2024-2025

288 câu hỏi•Thời gian 90 phút•Chấm điểm & giải thích chi tiết

Các câu hỏi khác trong đề (288 câu)

Xem toàn bộ đề →
Câu 123:Câu hỏi số 123
Xem →
Câu 124:Câu hỏi số 124
Xem →
Câu 125:Người ta thăm dò một số lượng người hâm mộ bóng đá tại một thành phố, nơi có hai đội bóng đá X và Y cùng thi đấu giải vô địch quốc gia. Biết
Xem →
Câu 126:Một đội tình nguyện gồm 6 học sinh khối 11, và 8 học sinh khối 12. Chọn ra ngẫu nhiên 2 người trong đội. Tính xác suất của biến cố "Cả hai n
Xem →
Câu 127:Một bình đựng 7 viên bi trắng và 5 viên bi đen. Lần lượt lấy ngẫu nhiên ra 2 bi, sau khi lấy lần thứ nhất ta để lại viên bi vào bình rồi mới
Xem →
Câu 128:Một bệnh truyền nhiễm có xác suất lây bệnh là 0,9 nếu tiếp xúc với người bệnh mà không đeo khẩu trang; là 0,15 nếu tiếp xúc với người bệnh m
Xem →
Câu 129:Trong một trận đấu bóng đá quan trọng ở vòng đấu loại trực tiếp, khi trận đấu buộc phải giải quyết bằng loạt sút luân lưu 11m, huấn luyện vi
Xem →
Câu 130:Một chiếc máy bay có 2 động cơ I, II. Xác suất để động cơ I hoạt động bình thường là 0,95. Xác suất để động cơ II bị hỏng là 0,1. Tính xác s
Xem →
Câu 131:Gieo 3 đồng xu cân đối. Gọi A là biến cố có ít nhất một đồng xu lật ngửa và B là biến cố có đúng 2 đồng xu lật ngửa. a) Tính xác suất để có
Xem →
Câu 132:Cho P(A) = 2/5; P(B) = 5/12 và P(AB) = 1/6. Hỏi 2 biến cố A và B có: a) Xung khắc hay không? b) Độc lập với nhau hay không?
Xem →
Câu 133:Cho hai biến cố A và B biết P(A) = 0,3; P(B) = 0,5 và P(A B) = 0,1. Tính P(A B), P( A ), P( B ), P( A B ), P( A B ).
Xem →
Câu 134:Một bình đựng 2 bi xanh và 4 bi đỏ. Lần lượt lấy một bi liên tiếp 3 lần và mỗi lần trả lại bi đã lấy vào bình. a) Tính xác suất để được 3 bi
Xem →
Câu 135:Có 3 chiếc hộp. Hộp A chứa 3 bi đỏ, 5 bi trắng. Hộp B chứa 2 bi đỏ, 2 bi vàng. Hộp C chứa 2 bi đỏ, 3 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên một hộp rồi lấy
Xem →
Câu 136:Một hộp chứa 8 viên bi đỏ và 10 viên bi đen có cùng kích thước và khối lượng. Lấy ra ngẫu nhiên đồng thời 3 viên bi từ hộp. Gọi A là biến cố
Xem →
Câu 137:Một tổ công nhân có 5 nam và 6 nữ. Cần chọn ngẫu nhiên hai công nhân đi thực hiện một nhiệm vụ mới. Tính xác suất của biến cố “Cả hai công n
Xem →