Một cửa hàng bán hai loại bóng đèn, trong đó có bóng đèn màu trắng và bóng đèn màu đỏ, các bóng đèn có kích thước như nhau. Các bóng đèn màu trắng có tỉ lệ hỏng là và các bóng đèn màu đỏ có tỉ lệ hỏng là . Một khách hàng chọn mua ngẫu nhiên 1 bóng đèn từ cửa hàng đó. Xét các biến cố: : "Khách hàng chọn được bóng màu trắng"; : "Khách hàng chọn được bóng không hỏng". Khi đó:
Một cửa hàng bán hai loại bóng đèn, trong đó có bóng đèn màu trắng và bóng đèn màu đỏ, các bóng đèn có kích thước như nhau. Các bóng đèn màu trắng có tỉ lệ hỏng là và các bóng đèn màu đỏ có tỉ lệ hỏng là . Một khách hàng chọn mua ngẫu nhiên 1 bóng đèn từ cửa hàng đó. Xét các biến cố: : "Khách hàng chọn được bóng màu trắng"; : "Khách hàng chọn được bóng không hỏng". Khi đó:
Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
.
b)
.
c)
.
d)
.
Đáp án chính thức: a:S,b:S,c:Đ,d:S
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
P(A)=0,65; bóng trắng không hỏng 98% nên P(B|A)=0,98 (ý a sai vì 0,02 là tỉ lệ hỏng). P(Ā)=1−0,65=0,35 (ý b sai). P(B)=P(A)P(B|A)+P(Ā)P(B|Ā)=0,65·0,98+0,35·0,97=0,637+0,3395=0,9765 (ý c đúng). P(B|Ā)=1−0,03=0,97 (ý d sai).
a) (AI giải đề cho tôi)
P(B|A)=1−0,02=0,98, không phải 0,02.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(Ā)=1−P(A)=0,35.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(B)=0,65·0,98+0,35·0,97=0,9765.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(B|Ā)=1−0,03=0,97.
P(A)=0,65; bóng trắng không hỏng 98% nên P(B|A)=0,98 (ý a sai vì 0,02 là tỉ lệ hỏng). P(Ā)=1−0,65=0,35 (ý b sai). P(B)=P(A)P(B|A)+P(Ā)P(B|Ā)=0,65·0,98+0,35·0,97=0,637+0,3395=0,9765 (ý c đúng). P(B|Ā)=1−0,03=0,97 (ý d sai).
a) (AI giải đề cho tôi)
P(B|A)=1−0,02=0,98, không phải 0,02.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(Ā)=1−P(A)=0,35.
c) (AI giải đề cho tôi)
P(B)=0,65·0,98+0,35·0,97=0,9765.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(B|Ā)=1−0,03=0,97.