Câu 225Học Kỳ
Thuộc đề: Đề Cương Ôn Tập Học Kỳ II Toán 12 THPT Yên Hòa 2025-2026 - Chương IV: Nguyên Hàm Và Tích PhânTrong một hộp có 18 quả bóng đỏ và 2 quả bóng xanh, các quả bóng có kích thước như nhau. Một học sinh lấy ngẫu nhiên lần lượt 2 quả bóng trong hộp và không hoàn lại.
Trong một hộp có 18 quả bóng đỏ và 2 quả bóng xanh, các quả bóng có kích thước như nhau. Một học sinh lấy ngẫu nhiên lần lượt 2 quả bóng trong hộp và không hoàn lại.
Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
Xác suất để lần thứ nhất lấy được quả bóng màu xanh là .
b)
Xác suất để lần thứ hai lấy được quả bóng xanh là , biết lần thứ nhất lấy được quả bóng xanh.
c)
Xác suất để cả hai lần đều lấy được quả bóng xanh là .
d)
Xác suất để ít nhất 1 lần lấy được quả bóng đỏ là .
Đáp án chính thức: a:S,b:Đ,c:Đ,d:Đ
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Hộp có 18 bóng đỏ và 2 bóng xanh (tổng 20 bóng), lấy lần lượt 2 bóng không hoàn lại.
a) Xác suất lần thứ nhất lấy được bóng xanh: P = 2/20 = 1/10, không phải 1/20. Sai.
b) Biết lần thứ nhất lấy được bóng xanh, còn lại 19 bóng trong đó 1 bóng xanh: P = 1/19. Đúng.
c) P(cả hai lần đều xanh) = (2/20)(1/19) = 2/380 = 1/190. Đúng.
d) Biến cố đối của 'ít nhất 1 lần đỏ' là 'cả hai lần đều xanh' có xác suất 1/190, nên P(ít nhất 1 lần đỏ) = 1 - 1/190 = 189/190. Đúng.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(lần 1 xanh) = 2/20 = 1/10 ≠ 1/20.
b) (AI giải đề cho tôi)
Sau khi lần 1 lấy bóng xanh, còn 19 bóng với 1 bóng xanh nên P = 1/19.
c) (AI giải đề cho tôi)
P = (2/20)·(1/19) = 1/190.
d) (AI giải đề cho tôi)
P = 1 − P(cả hai xanh) = 1 − 1/190 = 189/190.
Hộp có 18 bóng đỏ và 2 bóng xanh (tổng 20 bóng), lấy lần lượt 2 bóng không hoàn lại.
a) Xác suất lần thứ nhất lấy được bóng xanh: P = 2/20 = 1/10, không phải 1/20. Sai.
b) Biết lần thứ nhất lấy được bóng xanh, còn lại 19 bóng trong đó 1 bóng xanh: P = 1/19. Đúng.
c) P(cả hai lần đều xanh) = (2/20)(1/19) = 2/380 = 1/190. Đúng.
d) Biến cố đối của 'ít nhất 1 lần đỏ' là 'cả hai lần đều xanh' có xác suất 1/190, nên P(ít nhất 1 lần đỏ) = 1 - 1/190 = 189/190. Đúng.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(lần 1 xanh) = 2/20 = 1/10 ≠ 1/20.
b) (AI giải đề cho tôi)
Sau khi lần 1 lấy bóng xanh, còn 19 bóng với 1 bóng xanh nên P = 1/19.
c) (AI giải đề cho tôi)
P = (2/20)·(1/19) = 1/190.
d) (AI giải đề cho tôi)
P = 1 − P(cả hai xanh) = 1 − 1/190 = 189/190.