Hai cầu thủ sút phạt đền. Mỗi người đá 1 lần với xác suất làm bàn tương ứng là 0,8 và 0,7. Tính xác suất để có ít nhất 1 cầu thủ làm bàn
Hai cầu thủ sút phạt đền. Mỗi người đá 1 lần với xác suất làm bàn tương ứng là 0,8 và 0,7. Tính xác suất để có ít nhất 1 cầu thủ làm bàn
Chọn một phương án bên dưới để kiểm tra đáp án ngay:
Đáp án chính thức: B
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A, B là biến cố hai cầu thủ lần lượt làm bàn với P(A)=0,8; P(B)=0,7, độc lập. Xác suất cả hai đều không làm bàn: P(A̅B̅)=0,2·0,3=0,06. Vậy P(ít nhất 1 làm bàn)=1−0,06=0,94. Đáp án B.
Gọi A, B là biến cố hai cầu thủ lần lượt làm bàn với P(A)=0,8; P(B)=0,7, độc lập. Xác suất cả hai đều không làm bàn: P(A̅B̅)=0,2·0,3=0,06. Vậy P(ít nhất 1 làm bàn)=1−0,06=0,94. Đáp án B.