Cho hai biến cố có và . Xét tính đúng-sai của các khẳng định sau (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm):
Cho hai biến cố có và . Xét tính đúng-sai của các khẳng định sau (kết quả làm tròn đến hàng phần trăm):
Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
.
b)
.
c)
.
d)
.
Đáp án chính thức: a:S,b:Đ,c:Đ,d:S
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
a) P(F̄)=1−0,71=0,29≠0,21 → sai. b) FA và FĀ xung khắc, hợp bằng F nên P(FĀ)+P(FA)=P(F) → đúng. c) P(AF)=P(A|F)·P(F)=0,6·0,71=0,426≈0,43 → đúng. d) P(FĀ)=P(F)−P(FA)=0,71−0,426=0,284≈0,28≠0,63 → sai.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(F̄)=1−0,71=0,29≠0,21.
b) (AI giải đề cho tôi)
FA và FĀ xung khắc có hợp bằng F, nên tổng xác suất bằng P(F).
c) (AI giải đề cho tôi)
P(AF)=P(A|F)·P(F)=0,6·0,71=0,426≈0,43.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(FĀ)=0,71−0,426=0,284≈0,28≠0,63.
a) P(F̄)=1−0,71=0,29≠0,21 → sai. b) FA và FĀ xung khắc, hợp bằng F nên P(FĀ)+P(FA)=P(F) → đúng. c) P(AF)=P(A|F)·P(F)=0,6·0,71=0,426≈0,43 → đúng. d) P(FĀ)=P(F)−P(FA)=0,71−0,426=0,284≈0,28≠0,63 → sai.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(F̄)=1−0,71=0,29≠0,21.
b) (AI giải đề cho tôi)
FA và FĀ xung khắc có hợp bằng F, nên tổng xác suất bằng P(F).
c) (AI giải đề cho tôi)
P(AF)=P(A|F)·P(F)=0,6·0,71=0,426≈0,43.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(FĀ)=0,71−0,426=0,284≈0,28≠0,63.