Hai xạ thủ mỗi người một viên đạn bắn vào bia với xác suất bắn trúng của người thứ nhất là 0,85 và của người thứ hai là 0,7. Xác định tính ĐÚNG/SAI của các mệnh đề sau:
Hai xạ thủ mỗi người một viên đạn bắn vào bia với xác suất bắn trúng của người thứ nhất là 0,85 và của người thứ hai là 0,7. Xác định tính ĐÚNG/SAI của các mệnh đề sau:
Các mệnh đề Đúng / Sai:
a)
Xác suất không có viên đạn nào bắn trúng đích là 0,5.
b)
Xác suất cả hai viên đạn bắn trúng đích là 0,3.
c)
Xác suất có ít nhất 1 viên đạn bắn trúng đích là 0,955.
d)
Xác suất có đúng 1 viên đạn bắn trúng đích là 0,36.
Đáp án chính thức: a:S,b:S,c:Đ,d:Đ
Hướng dẫn giải chi tiết
(AI giải đề cho tôi)
Gọi A, B là biến cố hai xạ thủ bắn trúng với P(A)=0,85; P(B)=0,7, độc lập. a) P(không viên nào trúng)=0,15·0,3=0,045≠0,5 → Sai. b) P(cả hai trúng)=0,85·0,7=0,595≠0,3 → Sai. c) P(có ít nhất 1 viên trúng)=1−0,045=0,955 → Đúng. d) P(đúng 1 viên trúng)=0,85·0,3+0,15·0,7=0,255+0,105=0,36 → Đúng. Khớp đáp án chính thức SSĐĐ.
a) (AI giải đề cho tôi)
P=0,15·0,3=0,045≠0,5.
b) (AI giải đề cho tôi)
P=0,85·0,7=0,595≠0,3.
c) (AI giải đề cho tôi)
P=1−0,045=0,955.
d) (AI giải đề cho tôi)
P=0,85·0,3+0,15·0,7=0,36.
Gọi A, B là biến cố hai xạ thủ bắn trúng với P(A)=0,85; P(B)=0,7, độc lập. a) P(không viên nào trúng)=0,15·0,3=0,045≠0,5 → Sai. b) P(cả hai trúng)=0,85·0,7=0,595≠0,3 → Sai. c) P(có ít nhất 1 viên trúng)=1−0,045=0,955 → Đúng. d) P(đúng 1 viên trúng)=0,85·0,3+0,15·0,7=0,255+0,105=0,36 → Đúng. Khớp đáp án chính thức SSĐĐ.
a) (AI giải đề cho tôi)
P=0,15·0,3=0,045≠0,5.
b) (AI giải đề cho tôi)
P=0,85·0,7=0,595≠0,3.
c) (AI giải đề cho tôi)
P=1−0,045=0,955.
d) (AI giải đề cho tôi)
P=0,85·0,3+0,15·0,7=0,36.