(AI giải đề cho tôi)
Với P(A)=0,15, P(B)=0,30, P(C)=0,55 (xác suất một viên đạn trúng từng bộ phận, các viên độc lập).
a) Trúng 3 viên: Máy bay KHÔNG rơi khi không có viên nào trúng A, không có 2 viên trúng B, không có 3 viên trúng C. Không có viên trúng A thì mỗi viên trúng B hoặc C. Xét số viên trúng B: nếu 0 viên B (tức 3 viên C) thì máy bay rơi; nếu 3 viên B thì rơi; nếu 2 viên B thì rơi; chỉ khi đúng 1 viên B và 2 viên C máy bay không rơi. P(khoˆng rơi)=3⋅0,3⋅0,552=0,27225, nên P(rơi)=1−0,27225=0,72775. Đúng.
b) Trúng 2 viên: P(1 vieˆn B vaˋ 1 vieˆn C)=2⋅0,3⋅0,55=0,33=0,85. Sai.
c) Trúng 1 viên: máy bay rơi khi viên đạn trúng A, P(rơi)=0,15, nên P(khoˆng rơi)=0,85=0,45. Sai.
d) Trúng 2 viên: máy bay rơi khi có ít nhất 1 viên trúng A hoặc 2 viên trúng B. P(1A,1 khaˊc)=2⋅0,15⋅0,85=0,255; P(2A)=0,152=0,0225; P(2B)=0,32=0,09. Các trường hợp rời nhau nên P(rơi)=0,255+0,0225+0,09=0,3675. Đúng.
a) (AI giải đề cho tôi)
P(không rơi) = 3·0,3·0,55² = 0,27225 nên P(rơi) = 0,72775. Đúng.
b) (AI giải đề cho tôi)
P(1 viên B và 1 viên C) = 2·0,3·0,55 = 0,33 ≠ 0,85. Sai.
c) (AI giải đề cho tôi)
Trúng 1 viên: máy bay rơi khi viên đạn trúng A với xác suất 0,15, nên P(không rơi) = 0,85 ≠ 0,45. Sai.
d) (AI giải đề cho tôi)
P(rơi) = 2·0,15·0,85 + 0,15² + 0,3² = 0,255 + 0,0225 + 0,09 = 0,3675. Đúng.