a) n(Ω)=6.6=36. Chọn ĐÚNG.
b) B={(1;6),(2;5),(3;4),(4;3),(5;2),(6;1)}, n(B)=6, P(B)=366=61. Chọn ĐÚNG.
c) n(A)=25, P(A)=3611, P(A).P(B)=21611; AB={(1;6),(6;1)}, P(AB)=362=P(A).P(B). Vậy A,B không độc lập. Chọn Đúng.
d) P(C)=361+362+363+364+365=3615. Chọn SAI.
(Lưu ý: trang lời giải in lại phát biểu a) là 12 và b) là 181, khác với đề gốc 36 và 61; kết luận Đúng/Đúng nhất quán với bảng đáp án.)
a) a) Gieo hai con xúc sắc I và II cân đối, đồng chất một cách độc lập thì số phần tử của không gian mẫu là n(Ω)=6.6=36. Chọn ĐÚNG.
b) b) B={(1;6),(2;5),(3;4),(4;3),(5;2),(6;1)}, nên n(B)=6 P(B)=366=61 Chọn ĐÚNG.
c) c) Gọi A là biến cố đối của biến cố A: "Không có con súc sắc nào xuất hiện mặt 6 chấm". Do đó n(A)=5.5=25. P(A)=3625, ⇒P(A)=1−3625=3611. P(A).P(B)=3611.61=21611. Xét biến cố AB: "Tổng số chấm trên mặt xuất hiện của hai con là 7, trong đó có ít nhất một con súc sắc xuất hiện mặt 6 chấm". Ta có AB={(1;6),(6;1)}. Do đó P(AB)=362 ⇒P(AB)=P(A).P(B). Vậy A,B không độc lập. Chọn Đúng.
d) d) Biến cố C xảy ra khi và chỉ khi một trong các biến cố sau xảy ra: C1: "Con súc sắc I ra mặt 2 chấm và con súc sắc II ra mặt 6 chấm", P(C1)=361; C2: "Con súc sắc I ra mặt 3 chấm và con súc sắc II ra mặt 5 hoặc 6 chấm", P(C2)=362; C3: "Con súc sắc I ra mặt 4 chấm và con súc sắc II ra mặt 4,5 hoặc 6 chấm", P(C3)=363; C4: "Con súc sắc I ra mặt 5 chấm và con súc sắc II ra mặt 3,4,5 hoặc 6 chấm", P(C4)=364; C5: "Con súc sắc I ra mặt 6 chấm và con súc sắc II ra mặt 2,3,4,5 hoặc 6 chấm", P(C5)=365. Theo quy tắc cộng xác suất: P(C)=P(C1)+P(C2)+P(C3)+P(C4)+P(C5)=3615 Chọn SAI.